Cùng Tìm Hiểu Về Các Chứng Chỉ Tiếng Anh Trẻ Em: Starters, Movers, Flyers

Starters, Movers, Flyers là ba chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho trẻ em từ 7 đến 12 tuổi, của chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE). Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc trường Đại học Cambridge là đơn vị chính thức tổ chức thi và cấp bằng chứng nhận. Các bài thi này sẽ giúp trẻ tự tin và cải thiện vốn tiếng Anh của mình qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con em mình đi học để lấy chứng chỉ nhưng lại không biết đây là loại chứng chỉ gì? Để hiểu rõ hơn về 3 chứng chỉ này cùng Jonny English tham khảo bài viết dưới đây.

 

1. Chứng chỉ YLE là gì?

Kỳ thi Cambridge English: Young Learners ‘English (YLE) được thiết kế để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của trẻ từ 7 đến 12 tuổi và cung cấp ba cấp độ đánh giá để khuyến khích học tập tích cực bằng cách theo dõi sự tiến bộ của trẻ hàng ngày.
Chứng chỉ Tiếng Anh YLE được quản lý và cấp bởi Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Cambridge. Các bài kiểm tra được viết xoay quanh các chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thông qua nghe, nói, đọc và viết.

chứng chỉ tiếng anh trẻ em- chứng chỉ YEL là gì?

Không chỉ ở Việt Nam, mà các bậc phụ huynh trên thế giới cũng đã lựa chọn các bài kiểm tra này để nắm bắt chính xác và kịp thời trình độ tiếng Anh của con em mình theo các tiêu chí đánh giá chuẩn quốc tế. Kỳ thi YLE bao gồm ba kỳ thi ở ba cấp độ: Starters (PreA1), Movers (A1) và Flyers (A2). Chứng chỉ YLE mang lại vô vàn lợi ích cho các học viên nhỏ tuổi như: 

 • Đây là một cách tuyệt vời để khuyến khích và tạo động lực cho học sinh say mê học tiếng Anh, tạo nền tảng vững chắc cho học viên trong quá trình học tiếng Anh chuẩn quốc tế
 • Không có kết quả ‘ đạt’ hay ‘không đạt’ – mỗi trẻ sẽ nhận được chứng chỉ từ Cambridge English để chúc mừng thành thành tích của mình.
 • Bài kiểm tra sử dụng các tình huống thực tế hàng ngày để chuyển những gì thí sinh đã học vào cuộc sống thực. Như một công cụ khách quan giúp phụ huynh đánh giá sự tiến bộ của con em mình và sự thành công của chương trình đào tạo Anh ngữ.
 • Là sự chuẩn bị hoàn hảo cho các kỳ thi Cambridge English cấp cao hơn về kỹ năng làm bài thi và tâm lý phòng thi. Đây cũng là một trong những viên gạch đầu tiên xây cầu nối, giúp các em tự tin hội nhập với bạn bè quốc tế và chủ động mở rộng chân trời tri thức.

2. Chứng chỉ Starters

Starters là cấp độ đầu tiên trong ba chuẩn đầu ra dành cho Young english learners (YEL – tương đương trình độ học sinh tiểu học) của Cambridge English. Starters tương đương trình độ Tiền A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu(Common European Framework of Reference: CEFR). 

Độ tuổi mà Chứng chỉ Starters hướng tới: thí sinh từ 4 – 7 tuổi. Đạt được chứng chỉ này trẻ có thể thực hiện những bước đầu tiên như: 

 • Hiểu và sử dụng các câu giao tiếp đơn giản
 • Đọc và viết chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh
 • Hiểu các chỉ dẫn cơ bản

Xem thêm:Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

3. Chứng chỉ Movers

Movers thuộc cấp độ thứ hai trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh trẻ em của Cambridge English. Movers tương đương trình độ A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR). Dành cho học sinh bậc giáo dục tiểu học và trung học cơ sở.

Độ tuổi mà Chứng chỉ Movers hướng tới: thí sinh từ 8 – 10 tuổi. Ở cấp độ này thí sinh có thế:

 • Hiểu được các hướng dẫn và tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được
 • Hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

4. Chứng chỉ Flyers

Flyers cấp độ cao nhất trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có thể hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET. Đây là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc. Flyers thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR).

Độ tuổi mà Chứng chỉ Flyers hướng tới: thí sinh từ 11 – 12 tuổi. Đạt được trình độ này, học sinh có thể:

 • Giao tiếp trong các tình huống quen thuộc và tương tác với người nói tiếng Anh chậm, rõ ràng.
 • Hiểu tiếng Anh viết đơn giản, những thông báo ngắn và những chỉ dẫn bằng lời.
 • Viết ghi chú ngắn, đơn giản, sử dụng cách diễn đạt và cụm từ cơ bản.

5. Cách tính điểm bài thi cho 3 chứng chỉ tiếng Anh trẻ em

Kết quả cho mỗi thí sinh được thể hiện bằng biểu tượng hình chiếc khiên (logo Cambridge) in trên chứng chỉ, và số lượng tối đa mỗi thí sinh nhận được là 5 hình cho mỗi kĩ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. Vì vậy, thí sinh đạt điểm tuyệt đối sẽ nhận được 15 khiên. Trong khi không có quy định về số điểm đạt và điểm không đạt, điểm trung bình hiện được coi là “đạt” tổng cộng là 10 khiên trở lên, và không ít hơn 2 khiên cho mỗi kỹ năng.

6. Đăng ký và dự thi

 • Tìm trung tâm tổ chức thi cho 3 chứng chỉ tiếng Anh trẻ em

Hiện nay tại Việt Nam có 25 trung tâm được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi Starters, Movers, Flyers tại 18 địa phương khác nhau, bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Tuy Hoà, Gia Lai, Lâm Đồng, Bến Tre, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Vũng Tàu.

 • Liên hệ với trung tâm tổ chức thi

Trung tâm tổ chức thi sẽ hướng dẫn cách thức đăng kí thi và lệ phí thi tại khu vực bạn sinh sống. Lệ phí của kỳ thi phụ thuộc vào trung tâm phụ huynh đăng ký cho con làm thủ tục dự thi. Thông thường, với bậc tiểu học và trung học cơ sở, lệ phí cho một bài thi dao động trong khoảng 600.000 – 800.000 VNĐ.

Bài viết trên là những thông tin cơ bản về các chứng chỉ tiếng Anh trẻ em: Starters, Movers, Flyers mà Jonny English muốn gửi đến. Hy vọng bài viết sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin để chuẩn bị cho con một hành trang tương lai tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.