Tiếng Anh Trực Tuyến Có Là Sự Lựa Chọn Hàng Đầu Ở Các Nền Giáo Dục Trên Thế Giới? 

Cách mạng Công nghiệp 4.0 ra đời tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực, nhiều khía cạnh trong đời sống xã hội, trong đó đối tượng trực tiếp hưởng nguồn lợi ích từ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 này là hệ thống giáo dục và đào tạo. Công nghệ 4.0 trong giáo dục là hệ thống giáo dục hiện đại áp dụng những thành tựu khoa học công nghệ vượt trội của thời đại công nghiệp 4.0. Trong đó quan hệ giữa dạy và học được mở rộng không chỉ giữa giáo viên với học sinh mà còn là học sinh với học sinh, học sinh với mọi người xung quanh, học sinh với nguồn kiến thức mở… Chính vì thế Tiếng Anh trực tuyến đã, đang và sẽ là sự lựa chọn hàng đầu ở các nền giáo dục trên thế giới. 

1. Tác động của công nghệ 4.0 giúp trẻ kết nối với ngôn ngữ thế giới như thế nào? 

 1.1 Ứng dụng công nghệ 4.0 trong Tiếng Anh trực tuyến

tiếng anh trực tuyến- 4.0 Cách thức tích hợp công nghệ 4.0 vào trong lĩnh vực giáo dục đã biến môi trường giáo dục, giảng dạy tiếng Anh vốn chỉ tập trung truyền tải những kiến thức tiếng Anh hàn lâm thì nay đã đổi mới bằng việc cung cấp cho người học cả những kiến thức về kỹ năng bao gồm kỹ năng thực hành, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng phản biện bằng tiếng Anh. Cách mạng 4.0 trong giáo dục cũng buộc người học phải thay đổi và chủ động hơn trong việc học tập của mình. Thay vì chúng ta lên trường nghe những bài giảng về ngữ pháp một cách nhàm chán thì giờ đây với việc ngồi nhà mở thiết bị học tập ra là cả một nguồn tri thức rộng lớn trước mắt cho chúng ta khám phá.  

1.2 Lợi ích của việc học tiếng Anh trực tuyến qua phim ảnh và âm nhạc

tiếng anh trực tuyến- học qua phim ảnh, bài hát Lin Marsh là nhà sản xuất âm nhạc trong chương trình World Voice của Hội đồng Anh đã quan sát và nhận thấy rằng việc hát cùng nhau giúp cải thiện hành vi của trẻ, các em được gắn kết với cả bài hát và ngôn ngữ. Trẻ có thể bày tỏ cảm giác vui mừng hay phấn khích, sợ hãi hay tự hào khi hát, do hoạt động âm nhạc này có sự liên kết của nhiều phần khác nhau của não. 

  • Tính giải trí

Lợi ích lớn nhất của việc học tiếng Anh qua phim hoạt hình đối với trẻ nhỏ chính là tính giải trí. Không như người lớn, trẻ nhỏ chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ chúng chỉ thích làm và chơi những gì mình thích và khám phá mọi thứ xung quanh. Cách kích thích hứng, gợi mở niềm yêu thích học tiếng Anh của trẻ qua những bộ phim hoạt hình mà chúng theo dõi hàng ngày là rất phù hợp. 

  • Vốn từ vựng, cấu trúc mẫu câu thực tế

Từ việc xem phim hoạt hình tiếng Anh, trẻ có thể học được những từ vựng,nhận biết được mặt chứ  mẫu câu, cách diễn đạt biểu cảm thực tế như người bản xứ bản xứ.  

  • Hình thành phản xạ giao tiếp

Trẻ nhỏ nghe, nhìn và học theo rất nhanh. Việc  xem nhiều hoạt hình, nghe các bài hát tiếng Anh sẽ dần hình thành trong trẻ khả năng phản xạ nghe nói tự nhiên như người bản xứ, trước khi trẻ biết đọc, viết từ vựng.  

Xem thêm: Phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học 

2. 6 lý do khiến học tiếng Anh trực tuyến trở thành sự lựa chọn ở các nền giáo dục hàng đầu thế giới  

6 lý do

2.1 Giảm chi phí

Với sự phát triển của internet thì hầu hết các lĩnh vực đều được thực hiện thông qua đó và dịch vụ e-learning cũng không phải là một ngoại lệ. Với sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối với mạng internet giúp giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và đặc biệt là chi phí thời gian các bậc phụ huynh đưa đón con đi lại. Vì thế theo học các trung tâm tiếng anh có uy tín, học tiếng Anh trực tuyến giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm hơn một nửa chi phí khi cho các con học tiếng Anh.

2.2 Linh hoạt chủ động 

Học tiếng anh trực tuyến giúp cha mẹ chủ động về thời gian khi rảnh dỗi hoặc bất cứ địa điểm thuận lợi nào đó cũng có thể cho con học được tiếng Anh trực tuyến mà không gò bó giờ giấc cố định như học ở trung tâm. 

2.3 Tính tương tác cao giúp trẻ giao lưu kết bạn với những bé khác

Học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Và bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học tiếng Anh online để thảo luận và làm bài tập. Hiện nay, tương tác và hợp tác trên internet phổ biến qua Forum, Blog, Facebook… bạn có thể tận dụng Internet để vừa học vừa chơi vừa kết bạn. 

2.4 Dễ tiếp cận 

Với sự hỗ trợ của các thiết bị công cụ học tập thì việc học tiếng Anh trực tuyến sẽ rất dễ dàng bạn chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là có thể cho bé học mọi lúc mọi nơi. 

2.5 Tiết kiệm thời gian

Khi mà các bậc phụ huynh luôn phải đắn đo suy nghĩ, tính toán sắp xếp công việc và thời gian đưa đón con đi học trong quỹ thời gian eo hẹp thì việc học tiếng Anh trực tuyến vừa đảm bảo chất lượng lại linh động về thời gian đi lại đưa đón các bé. 

2.6 Kiểm soát được chất lượng cũng như tạo cho con thói quen học tập 

Ngoài việc tiết kiệm thời gian thì một lơi ích nữa mà học tiếng Anh trực tuyến đem lại là cha mẹ có thể kiểm soát được nội dung cũng như khả năng tập trung của con khi ngồi học trong khi mình vẫn làm được công việc khác. 

Xem thêm: Giải pháp nói tiếng anh hiệu quả   

Với những thông tin trên, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Hãy có cái nhìn khác và lựa chọn cho mình khóa học tiếng Anh trực tuyến phù hợp để nhanh chóng cải thiện và phát triển khả năng ngoại ngữ của mình nhé! 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.