Top 5 Trường Đại Học Ở Việt Nam Nói Tiếng Anh Như Gió 

Karl Marx từng nói: “Ngoại ngữ là vũ khí trong các cuộc cạnh tranh của cuộc đời”. Đúng vậy Các Mác (Karl Marx),  Ăngghen (Friedrich Engels), Lênin (Vladimir Ilyich Lenin) – những vĩ nhân của nhân loại đều thành thạo nhiều ngoại ngữ và Bác Hồ của chúng ta cũng vậy. Nhờ có vốn ngoại ngữ phong phú, Bác đã tiếp cận được với lý luận và tri thức đỉnh cao, với những nhân sĩ nổi tiếng để tìm đường giải phóng dân tộc. Ngoại ngữ là “chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa thành công trong kỷ nguyên số 4.0. Biết thêm một ngoại ngữ là mở ra một chân trời mới, kết nối con người với con người, nền văn hóa này với nền văn hóa khác, nền kinh tế này với nền kinh tế khác và dân tộc này với dân tộc khác. Chính vì thế các trường đại học ở Việt Nam đang xây dựng hệ thống giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh như thế nào luôn là câu hỏi của không chỉ sinh viên mà còn của các bậc phụ huynh. 

1. Tếng Anh Quan Trọng Hay Chỉ Là Phép Tịnh Tiến Theo Phong Trào Trong Các Trường Đại Học  

 1.1 Vì sao tiếng Anh hiện nay được xem là ngôn ngữ phổ biến thông dụng toàn cầu

Ngoài việc là ngôn ngữ dễ học và đơn giản nhất trên thế giới thì có rất nhiều lý do khiến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế mà không phải tiếng Trung ngôn ngữ của 1,7 tỷ người trên thế giới vì tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong Kinh doanh và Thương mại Quốc tế, tiếng Anh trong giải trí, nguồn thông tin kiến thức phong phú bằng tiếng Anh trên Internet, tiếng Anh trong Giáo dục và Khoa học, tiếng Anh trong du lịch,…Vì thế biết tiếng Anh là điều bắt buộc của thời điểm hiện tại chứ không chỉ là điều kiện để chúng ta ra trường nữa. 

1.2 Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội

Tiếng Anh sẽ làm cho bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng đương nhiên việc bạn biết ngoại ngữ sẽ là điều quan trọng nhất khi đi xin việc, đối với một người biết tiếng Anh thì cơ hội ứng tuyển vào các ví trí quan trọng của các công ty sẽ là lợi thế rất lớn so với một tấm bằng giỏi mà không biết tiếng Anh.

Ngoài ra nó còn mở ra cơ hội thăng tiến phát tiển sự nghiệp. Không chỉ thế nó còn là cầu nối liên kết chúng ta đến các nguồn tri thức tài liệu mở trên toàn thế giới, hay đơn giản bạn muốn vào những trường đại học top đầu của cả nước và thậm trí đi du học tại nước ngoài. Vì vậy nói tiếng Anh là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công thì không có gì là phóng đại. 

Xem thêm: Tiếng Anh trực tuyến có là sự lựa chọn hàng đầu ở các nên giáo dục trên thế giới

2. Top 5 các trường đại học ở Việt Nam nói tiếng Anh như gió

 Trong thời kỳ kinh tế đất nước phát triển thần tốc như hiện tại với xu thế hội nhập. Các tập đoàn đa quốc gia đầu tư mạnh vào Việt Nam biến nước ta thành trung tâm sản xuất công nghệ cao, các hoạt động giao thương, thương mại diễn ra xuyên biên giới.

Tiếng Anh càng trở nên quan trọng hơn. Nó là chính ngôn ngữ mà bạn dùng để giao tiếp, trao đổi với khách hàng, với người quản lý. Điều đó cho ta thấy rằng nhu cầu về học tiếng Anh hiện nay rất cao. Hầu như các đại học cũng đã đào tạo ra các ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để chọn trường có bề giầy kinh nghiệm đào tạo môi trường năng động ứng dụng nhiều vào thực tế thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang phân vân hãy tham khảo các trường đại học dưới đây để có lựa chọn phù hợp và tốt nhất cho bản thân. 

2.1 Đại Học Ngoại Thương Hà Nội 

tiếng anh ở các trường đại học- đại học ngoại thương

Đại Học Ngoại Thương Hà Nội thành lập năm 1960 với hơn 60 năm thành lập với rất nhiều lớp sinh viên tài năng phục vụ đất nước đặc biệt là chuyên ngành tiếng Anh thương mại. 

Với Mục tiêu chung là đào tạo cử nhân ngành tiếng Anh chuyên ngành tiếng Anh thương mại, có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, có cơ sở kiến ​​thức về ngôn ngữ và khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại sau khi tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương sẽ có năng lực nghiên cứu và sử dụng thành thạo tiếng Anh trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh và thương mại quốc tế. Có kiến ​​thức kinh tế, kinh doanh và quản lý cần thiết để thích ứng với môi trường kinh doanh quốc tế, hiểu biết về văn hóa, xã hội, kinh tế, chính trị và phong tục của các ngôn ngữ nước. Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh thương mại có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, các văn phòng đại diện, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế và tài chính quốc tế và khu vực.

2.2 Đại Học Ngoại Ngữ Đại Học Quốc Gia Hà Nội

tiếng anh ở các trường đại hoc- đại học ngoại ngữ

Đại Học Ngoại Ngữ được thành lập từ năm 1955 đến nay đã được gần 70 năm Sinh viên Ngôn ngữ Anh được học cùng đội ngũ giảng viên là chuyên gia đầu ngành có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, không những thế chương trình học gắn liền với thực tiễn, môi trường học tập quốc gia, hiện đại với thiết bị học tập đầy đủ.

Với mục tiêu: Ngôn ngữ Anh là ngành học đào tạo nên những cử nhân ngôn ngữ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa các nước nói tiếng Anh, khả năng biên- phiên dịch, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ, quốc tế học. 

2.3 Học Viện Ngoại Giao

học viện ngoại giao

Hàng xóm thân thiết kế bên cũng đầy tài năng danh tiếng ngang ngửa với Đại Học Ngoại Thương, Học Viện Ngoại giao thành lập 1959. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại DAV sẽ cung cấp cho sinh viên một hệ thống kiến thức toàn diện về tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh ứng dụng trong lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, kinh tế quốc tế, quan hệ quốc tế, truyền thông quốc tế, luật quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị các kỹ năng mềm, kỹ năng nghiệp vụ như kỹ năng thuyết trình, đàm phán, tư duy phản biện, nghiên cứu khoa học, quản lý – lãnh đạo; khả năng sử dụng công nghệ thông tin để đáp ứng nhu cầu công việc sau này. 

2.4 Đại Học Hà Nội

đại học Hà Nội

Được mệnh danh là cái nôi nuôi dưỡng ngoại ngữ cho nhiều thế hệ sinh viên, Đại học Hà Nội đã không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo cho các ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Anh. Sinh viên theo học Ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia nhiều dự án, cuộc thi tiếng Anh như ECHOES – Cuộc thi hùng biện tiếng Anh, The Reading Voice – Cuộc thi tìm kiếm giọng đọc tiếng Anh hay, EPP – Dự án tiếng Anh hướng nghiệp cho sinh viên, WE READ – Dự án Đọc mở rộng, Cuộc thi Dịch giỏi, Cuộc thi Nói giỏi,… 

2.5 Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền

học viên báo chí và tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nằm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh chuyên ngành biên dịch ngôn ngữ Anh nói là nặng thì không phải quá nặng. Tuy nhiên, theo chia sẻ của sinh viên thì bạn cần phải “Học, học và học” nếu như không muốn rớt lại phía sau. Và dù số lượng sinh viên của ngành khá ít chỉ khoảng trên dưới 100 người mỗi khóa thì số lượng sinh viên đạt bằng giỏi và xuất sắc tương đối hiếm.  

Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài 

Thêm ngoại ngữ, thêm cơ hội thành công. Người giỏi ngoại ngữ thường có tư duy nhạy bén, mạch lạc, kiến thức phong phú hơn người bình thường, vì họ trực tiếp tiếp thu được thông tin, tri thức, xu hướng thời đại, cảm nhận được sắc thái văn hóa và tư duy của người nói, được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, thuyết phục, kết nối con người… do đó họ có thể dễ dàng hòa nhập được với xã hội xung quanh và gặt hái được thành công hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.