Trình Độ Tiếng Anh Của Hoa Hậu Việt Nam

Quan niệm về cái đẹp nói chung, về nét đẹp của Hoa hậu Việt Nam nói riêng không bao giờ đứng yên. Đại diện nhan sắc trong mỗi thập kỷ có thể khác nhau một trời một vực. Dù ở thời đại nào bên cạnh vẻ đẹp của gương mặt, hình thể, độ tuổi phù hợp thì một trong những yếu tố làm nên chiến thắng của một Hoa Hậu Việt Nam chính là tri thức. Với đấu trường nhan sắc 4.0 hiện nay đừng để cụm từ “hoa hậu” trở nên tầm thường chỉ vì không có trình độ tiếng Anh.  

1. Đúng hay sai việc đặt bàn cân về trình độ tiếng Anh của Hoa hậu Việt Nam với thước đo nhan sắc 

trình độ tiếng Anh hoa hậu Việt Nam

TPO – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 chia sẻ khuyến khích các thí sinh thể hiện trình độ tiếng Anh trong phần thi ứng xử nhưng không phải là yêu cầu bắt buộc. 

1.1 Không bắt buộc nhưng là điều kiện cần  

Chưa một tổ chức hoa hậu quốc tế nào – từ Miss Universe, Miss World, Miss International cho đến Miss Earth- công bố tiêu chí thí sinh phải thông thạo tiếng Anh. Nhưng cũng chưa một ai phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh. Nếu bạn không thể nói, giao tiếp tiếng Anh thành thạo, ai sẽ hiểu được bạn muốn truyền tải điều gì. Trong suốt hành trình cuộc thi bạn làm cách nào để thể hiện bản thân?

Nếu quan sát một số cuộc thi hoa hậu hiện nay ở các quốc gia châu Á như Thái Lan hay Philippines, có thể thấy nhiều thí sinh cũng lựa chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, bên cạnh tiếng mẹ đẻ, để thuyết phục giám khảo rằng họ xứng đáng đại diện quốc gia bước ra thế giới. Không chỉ các chuyên gia sắc đẹp, ban quản lý, mà khán giả cũng góp ý các người đẹp ngày nay nên có ý thức trau dồi tiếng Anh bởi ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế, giúp các thí sinh thể hiện bản thân tốt hơn, nhất là khi tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế. Biết nhiều ngôn ngữ, ứng biến linh hoạt trong từng tình huống chắc chắn là lợi thế của một ứng viên hoa hậu ở đấu trường quốc tế. Còn ở chiều ngược lại đồng nghĩa họ đang tự thu hẹp cơ hội của chính mình. 

1.2 Tri thức luôn được đề cao đặc biệt là trình độ tiếng Anh  

“Nếu xét riêng về sắc đẹp chưa chắc Việt Nam mình đã thua kém. Nhiều cô đẹp lắm chứ. Điều mình thua họ đó là ngoại ngữ và ứng xử kém hơn”, ông trùm hoa hậu bày tỏ. Ngoại ngữ kém là điểm yếu của khá nhiều người đẹp Việt khi tham gia các đấu trường nhan sắc quốc tế. Điều này không chỉ cản trở thí sinh trong quá trình giao tiếp, khiến họ thiếu tự tin thể hiện bản thân mà còn là điểm trừ khi các người đẹp bước vào phần thi trả lời câu hỏi ứng xử.  

2. Những Điểm cộng khi hoa hậu có trình độ tiếng Anh 

Trong nhiều năm qua, rõ ràng bản đồ sắc đẹp của Việt Nam được nâng tầm hơn ở quốc tế khi có nhiều người đẹp đăng quang các cuộc thi uy tín. Chúng ta đều nhìn thấy tín hiệu tích cực, việc đăng quang của các người đẹp Việt Nam ở đấu trường quốc tế có chất xúc tác tạo được những thành công rực rỡ một phần lớn ở trình độ tiếng Anh. 

2.1 Hoa hậu Việt Nam có trình độ Tiếng Anh sẽ được thế giới quan tâm hơn và “vị nể” hơn. 

Ở mỗi cuộc thi sắc đẹp đều có từ 60 – 70 nước tham gia nên khi thí sinh Việt Nam thể hiện nổi trội trình độ tiếng Anh của mình đó là bàn đạp để nhan sắc nước nhà đứng vị trí quan trọng, từ đó nhiều quốc gia sẽ biết và để ý đến Việt Nam nhiều hơn. Đó là dấu hiệu tích cực. Thành thạo ngôn ngữ nào trên thế giới cũng giúp người đẹp Việt Nam có cơ hội để cải thiện bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống hiện tại và cả tương lai.  

2.2 Trình độ Tiếng Anh các người đẹp Việt Nam là chất xúc tác tích cực ở đấu trường nhan sắc quốc tế  

Thực tế lịch sử cho thấy trình độ tiếng Anh của Hoa Hậu Việt Nam là một điều kiện, môi trường thuận lợi, là chất xúc tác để những người đẹp Việt Nam nỗ lực hơn trên con đường chinh phục vương miện quốc tế của mình. Bởi vì Hoa hậu phải là biểu tượng sắc đẹp thật sự, đại diện cho vẻ đẹp, trí tuệ của con người, phụ nữ Việt Nam, trở thành biểu tượng truyền cảm hứng sống đẹp, sống tích cực cho cộng đồng. Những đại diện xuất sắc khi bước ra đấu trường thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp, nâng cao vị thế Việt Nam trên đấu trường nhan sắc thế giới. Đúng với sứ mệnh của một danh hiệu thì trình độ tiếng Anh của Hoa Hậu cũng phải được đặt bên cạnh nhan sắc.

3. Cách thức học tiếng Anh của Hoa hậu Việt Nam 

Hiện nay có rất nhiều phương thức học tiếng Anh được mọi người lựa chọn như đến trung tâm học hay học Tiếng Anh qua online. Mỗi cách thức học đều có những tiện ích của nó. Chúng ta cùng đi phân tích về hai cách thức học trên từ đó tìm ra phương thức học tối ưu nhất cho các nàng Hậu tham khảo nhé. 

3.1 Học tiếng Anh online  

Học tiếng Anh trực tuyến (hay cách nói quen thuộc hơn là học tiếng Anh online) hiện nay rất được nhiều người lựa chọn vì những tiện ích của nó.  

  • Giảm chi phí: Với sự hỗ trợ từ các thiết bị được kết nối với mạng internet giúp giảm tải các chi phí về chuẩn bị cơ sở vật chất cho lớp học và chi phí đi lại cho người học… 
  • Tính tương tác và hợp tác (giao lưu với nhiều người cùng lúc, có thể vừa học vừa chơi, vừa kết bạn…): Học tiếng Anh trực tuyến thì bạn có thể giao lưu và tương tác với nhiều người cùng lúc. Và bạn cũng có thể hợp tác với bạn bè trong nhóm học tiếng anh online để thảo luận và làm bài tập. 
  • Tính tập trung : Học tại nhà hay văn phòng, không gian yên tỉnh: Khi học tiếng Anh trực tuyến thì bạn có thể học ở nhà hay văn phòng. Bạn có thể chủ động không gian học theo điều kiện của bạn và nơi giúp bạn tập trung học nhất. 

Xem thêm: Lợi ích của việc học tiếng Anh online 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài 

3.2 Học tiếng Anh ở trung tâm 

 Được nhận sự đào tạo, giảng dạy từ trung tâm tiếng Anh vẫn mang nhiều ưu điểm nổi trội hơn hẳn. 

  • Được giáo viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt

Ở trung tâm tiếng Anh, những giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm sẽ giảng dạy, truyền lửa đam mê và hiểu được bạn cần khắc phục nhược điểm nào tốt hơn khi bạn tự học và tự suy ngẫm tại nhà. 

  • Được soạn sẵn giáo trình, phương pháp học tập khoa học và cụ thể

Các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy đã nghiên cứu và đúc kết được giáo trình, phương pháp học phù hợp nhất, cụ thể và hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình. 

  • Lộ trình rõ ràng – sẵn sàng bứt phá

Đa số người mới học tiếng Anh đều gặp trở ngại chung không biết nên bắt đầu từ đâu. Khi học ở trung tâm bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình lộ trình học tập rõ ràng, phù hợp nhất với bản thân, được vạch sẵn các mốc thời gian cụ thể. 

“Muốn đạt thứ hạng cao phải vượt ải ngoại ngữ “. Bước vào đấu trường nhan sắc quốc tế, ngoài vẻ đẹp hình thể, tài năng, vẻ đẹp trí tuệ, sự hoạt ngôn, cách giao tiếp trong tiếng Anh là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của các thí sinh. Và ngoại ngữ, trình độ tiếng Anh của hoa hậu chính là thước đo để ban giám khảo và khán giả đánh giá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.